Máy hàn nhiệt bạt HDPE những điều bạn cần biết

Bài viết liên quan

Giới thiệu máy hàn nhiệt bạt hdpe

Chào bạn, rất vui được gặp bạn trong bài viết này. Tôi là Hưng Phú, tôi đã chia sẻ nội dung này hy vọng sẽ mang lại cho bạn những kiến thức mà bạn đang tìm kiếm. Đồng thời, tôi xin mời bạn tham khảo một số thông tin về việc lựa chọn máy hàn bạt HDPE cùng với các giải pháp đã được Hưng Phú xuất bản.

Trước khi bạn tìm hiểu về đặc điểm của máy hàn bạt HDPE, bạn cũng cần biết rằng chúng được sử dụng cho những giải pháp cụ thể nào. Nếu dự án của bạn liên quan đến xử lý môi trường quan trọng và chủ đầu tư đòi hỏi máy hàn bạt HDPE chất lượng cao, thì bạn sẽ tìm thấy thông tin phù hợp từ Hưng Phú, như các giải pháp hàn bạt HDPE mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây.

Ở những giải pháp liên quan đến hàn màng chống thấm HDPE. Hưng Phú đã xuất bản với nội dung có 03 cách chọn lựa máy hàn bạt HDPE để tránh những sai lầm không đáng có. Chọn mua máy hàn bạt nhựa HDPE đúng với yêu cầu của dự án, của một hoặc nhiều dự án thì hoàn toàn khác nhau.

Bạn cũng có thể tìm thấy thông tin chi tiết về vật liệu màng chống thấm HDPE và báo giá trong đó. Điều quan trọng nhất là kiến thức về cách thi công. Dưới đây là sự lựa chọn và so sánh máy hàn nhiệt bạt HDPE mà Hưng Phú sẽ giới thiệu.

Có bao nhiêu loại máy hàn nhiệt bạt HDPE ?

Máy hàn bạt HDPE

Máy hàn nhiệt bạt HDPE (Máy hàn kép) Hiệu Weldy Hưng Phú cung cấp

Trước tiên, chúng tôi cho rằng bạn có thể phân biệt được giữa máy hàn bạt HDPE và máy hàn ống HDPE. Tất nhiên, các nhà sản xuất máy hàn nhựa cung cấp các loại vật liệu khác nhau. Được gọi chung là máy hàn nhựa, chất liệu hàn có thể là PVC, PET, HDPE, LDPE hoặc khác.

Hưng Phú sẽ nói về máy hàn bạt nhựa HDPE vì chúng tôi chuyên cung cấp, thi công và tư vấn cho các công trình sử dụng vật liệu này trong hơn 10 năm. Mỗi công trình có thể yêu cầu độ dày khác nhau của bạt HDPE.

Nhưng nguyên tắc của sự lựa chọn mà chúng tôi đề cập đến là không thay đổi theo thời gian.

  • Máy hàn nhiệt bạt HDPE hay còn gọi là máy hàn kép.
  • Máy hàn đùn nhựa HDPE hay còn gọi là máy gia nhiệt sử dụng dây hàn cùng chất liệu.
  • Máy hàn khò nóng cầm tay.

Nguyên lý hoạt động của máy hàn bạt HDPE như thế nào ?

Hoạt động máy hàn nhiệt bạt HDPE (máy hàn kép)

Máy hàn kép

Máy hàn kép, còn được gọi là máy hàn nhiệt bạt HDPE, được sử dụng để hàn các vật liệu như PVC, LDPE và tấm trần chống thấm cho mái nhà. Máy hàn kép hoạt động bằng cách áp dụng nguyên lý nêm nhiệt.

Đặt hai tấm màng HDPE lên và dưới, sử dụng bộ nêm nhiệt, có thể gọi là lưỡi gà, được gia nhiệt đến một nhiệt độ nhất định, thường từ 380 đến 460 độ C. Sau khi đi qua bộ nêm nhiệt, hai lớp màng trượt trên con lăn sẽ tan chảy và được ép lại chặt với lực từ 80N đến 1500N, tùy thuộc vào độ dày của tấm HDPE.

Máy hàn bạt nhiệt HDPE làm chặt bằng cách sử dụng ru lô định hình hai rãnh phía sau để tạo ra một khe hở giữa. Thông thường, khe hở này có chiều rộng 10mm. Đường hàn kép được liên kết chặt chẽ với hai mép rộng từ 15mm đến 20mm, tùy thuộc vào thiết kế máy hàn của nhà sản xuất.

Rãnh khí được sử dụng phổ biến trong quá trình hàn màng chống thấm HDPE hoặc LDPE. Chúng được dùng để kiểm tra khí hoặc đánh giá độ bền tin cậy của đường hàn. Có nhiều phương pháp thử nghiệm tại hiện trường, tuỳ thuộc vào yêu cầu của dự án.

Máy hàn đùn

Máy hàn đùn cầm tay là một thiết bị kết hợp giữa một động cơ điện và một trục vít được đặt trong ống phun nhựa. Ống phun nhựa này sẽ được gia nhiệt để làm chảy vật liệu, có thể là HDPE, LDPE, PVC, được biết đến như dây hàn nhựa hoặc que hàn nhựa.

Máy hàn đùn hdpe

Cấu tạo bên trong của một máy hàn đùn nhựa HDPE (dùng dây hàn)

Máy hàn đùn tay hoạt động bằng cách sử dụng nguyên lý phun nhựa nóng chảy vào lỗ thủng của màng HDPE hoặc tấm bạt nhựa. Dây hàn được chọn tùy thuộc vào vật liệu hàn. Máy cũng có thể được sử dụng để kết nối ống HDPE với bạt nhựa HDPE.

Máy hàn đùn tay HDPE

Máy hàn đùn tay dùng để vá các lổ thủng của bạt nhựa

Máy hàn đùn tay được sử dụng để hàn kết nối giữa ống thoát nước trong các công trình hồ chứa nước bằng dây hàn nhựa HDPE. Máy này cũng có thể được sử dụng để hàn sửa chữa hoặc hàn nối các bồn chứa hóa chất được làm bằng nhựa PET, PVC và thậm chí nhựa ABS với nhiệt độ hàn được thiết kế sẵn bởi nhà sản xuất.

Dãi nhiệt độ hàn của máy đùn tay này sẽ thay đổi dựa trên công suất. Máy có công suất càng cao, nhiệt độ càng cao. Thông thường, nhiệt độ của máy này dao động từ 220 độ đến 280 độ C. Công suất gia nhiệt của máy varie từ 2800W đến 3600W. Tốc độ phun nhựa được tính bằng Kg/h. Hiện tại, máy có công suất lớn nhất chỉ có thể gia nhiệt từ 3 đến 5kg/h bằng dây đốt.

Máy hàn đùn của PWT được thiết kế với ống phun nhựa được nung nóng bằng dây đốt trực tiếp. Điều này giúp máy có khả năng nhanh chóng gia nhiệt, tuy nhiên, một nhược điểm của chúng là trọng lượng khá nặng, gây mệt mỏi cho công nhân khi sử dụng.

Máy hàn nhựa cầm tay, hay còn gọi là máy hàn khò cầm tay

Máy hàn nhựa cầm tay

Cấu tạo bên trong của một máy hàn nhựa cầm tay của hãng Leister

Máy hàn nhựa cầm tay là một thiết bị nhỏ gọn. Nó hoạt động bằng việc thổi hơi nóng qua một quạt tốc độ cao tích hợp trong tay cầm. Công suất của dây tóc bên trong máy có thể từ 1600W đến 2800W, tuỳ thuộc vào nhà sản xuất.

Máy hàn nhựa cầm tay không chỉ sử dụng trong công tác hàn màng chống thấm HDPE mà còn cả trong các nghành công nghiệp khác. Ví dụ như trong việc sửa chữa các hỏng hóc phần nhựa của Ô tô, xe máy. Trong công nghiệp chế biến thực phẩm. Dùng máy hàn nhựa cầm tay mini để thổi nóng các màng co…

Phụ kiện máy hàn nhựa cầm tay

Phụ kiện kèm theo máy hàn nhựa cầm tay

Như bạn đã thấy, ở trên đã được đề cập đến máy hàn đùn. Trong thiết bị này có một máy gia nhiệt tích hợp, đó chính là máy hàn nhựa cầm tay. Nhiệm vụ của nó là làm nóng ống phun nhựa trục vít. Tuy nhiên, công suất của máy gia nhiệt này dao động từ 2800 đến 3600W.

Trong công việc làm kín màng chống thấm, máy hàn nhựa cầm tay được sử dụng để mục đích gì? Bên cạnh máy hàn nhiệt bạt HDPE được sử dụng để hàn các đường hàn kép, máy hàn cầm tay được sử dụng để vá các điểm hàn bị lỗi do máy hàn kép quá nóng, gây ra rách và thủng.

Trong lĩnh vực hàn màng chống thấm, máy hàn nhựa cầm được sử dụng để gia cố hoặc gắn kết mảng bạt cho máy hàn đùn. Tức là sử dụng máy hàn nhựa khò nóng này để tạm thời dán miếng bạt HDPE cần gia cố vào vị trí. Sau đó, sử dụng máy đùn nhựa để lấp vào phần cần được hàn.

Phụ kiện đi kèm máy bao gồm nhiều loại đầu thổi khí nóng khác nhau. Bên cạnh đó, còn có một con lăn nhỏ hoặc tiết diện lớn tùy thuộc vào công việc của người thợ và các thiết bị phụ kiện phù hợp. Hình minh họa bên cung cấp thông tin chi tiết hơn.

Máy hàn nhựa cầm tay

Máy hàn nhựa cầm tay với phụ kiện con lăn

Công nghệ máy hàn nhựa Leister là công nghệ tinh tế nhất trong lĩnh vực này. Thụy Sỹ là quốc gia đã tạo ra nhiều thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu.

Công nghệ hàn nhựa của họ đã tồn tại trong hơn 65 năm. Trong bài viết này, Hưng Phú chỉ đề cập đến quá trình hàn bạt nhựa HDPE. Với kiến thức và kinh nghiệm này, bạn có thể áp dụng để hàn màng nhựa PVC chống thấm hoặc hàn mái hoặc sàn.

Máy hàn bạt hdpe nào tốt

Hiện tại, trên thị trường Việt Nam có nhiều loại máy hàn bạt HDPE được bán với các thương hiệu khác nhau. Nếu bạn muốn mua, sẽ có rất nhiều thông tin để bạn lựa chọn. Có những người cho rằng các máy hàn Trung Quốc không tốt, trong khi máy hàn của Leister hoặc Demtech lại tốt. Điều đó cũng là đúng.

máy hàn nhiệt bạt HDPE GEOSTAR

Máy hàn hiệu Leister của Thụy Sỹ hiện nay là loại tốt nhất trên thị trường

Bạn cũng thường thấy rất nhiều loại máy. Có những máy được bán với giá rất cao, trong khi có những máy được bán với giá rất rẻ. Tóm lại, đôi khi bạn nghĩ rằng giá tiền phản ánh chất lượng sản phẩm, nhưng đôi khi không phải như vậy.

Nếu bạn từng mua một chiếc xe gắn máy, bạn sẽ hiểu rằng Honda sản xuất tại Việt Nam khác với Honda của Trung Quốc và cũng khác rất nhiều so với “wave tàu”. Tương tự, cảnh hàn bạt nhựa HDPE cũng như vậy. Có máy hàn kép nhiệt, máy hàn kép thổi khí nóng, máy hàn đùn, và tất cả chúng đều khác nhau.

Câu hỏi là gì? Tôi có hạn chế tài chính, không đủ tiền để mua máy hàn bạt nhựa HDPE của Leister hoặc Demtech của Mỹ. Vì vậy, giải pháp của tôi là tìm một chiếc máy hàn đáng tin cậy cho dự án của mình. Hưng Phú chỉ sử dụng các so sánh và thống kê thực tế dựa trên kinh nghiệm cung cấp và sử dụng máy hàn nhiệt bạt HDPE.

Các loại máy hàn cầm tay và máy hàn đùn sẽ được giới thiệu trong một báo giá. Quý bạn có thể đăng ký email để theo dõi loạt bài viết tiếp theo. Dưới đây là thông tin và kinh nghiệm mà chúng tôi đã trải qua, đòi hỏi sự đầu tư về công sức, tiền bạc, mồ hôi và quan tâm, nhằm chia sẻ cùng bạn.

Máy hàn nhiệt bạt hdpe Trung Quốc

Máy hàn bạt HDPE Trung Quốc hiệu Weldy nhái

Qua một số thông tin mà thị trường quảng cáo, bạn sẽ thấy một thiết bị thông thường có màu đỏ. Trong lĩnh vực công việc của chúng tôi, nó thường được gọi là “máy hàn bạt nhựa HDPE màu đỏ Trung Quốc”, do dễ dàng nhận biết với màu đỏ hoặc cam.

Máy hàn bạt HDPE Trung Quốc

Máy hàn nhiệt bạt HDPE Trung Quốc

Trước tiên, đặc điểm của loại máy này là nhỏ gọn và nhẹ. Bộ niêm nhiệt có công suất từ 800W đến 1500W và có trọng lượng từ 5kg đến 5,5kg. Trục ép và con lăn được ẩn bên trong máy. Để thực hiện thao tác hàn, chỉ cần đặt máy vào vị trí sau khi điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ phù hợp. Khi bật công tắc ở phía trước, quá trình hàn sẽ bắt đầu.

Hưng Phú có xuất bản một nội dung có hướng dẫn cho quý bạn chọn máy hàn ở trang www.vattucongtrinh.net  dĩ nhiên là một chiếc máy hàn kép chúng chỉ có chức năng hàn trong một dãi độ dày nhất định. Những máy có trọng lượng nhẹ không thể hàn được bạt nhựa dày trên 1.0mm được.

Trên lý thuyết của nhà sản xuất và người bán hàng, cái máy hàn Trung Quốc màu đỏ đó với công suất nêm nhiệt 1800W có thể hàn bạt dày 1.5mm và thậm chí hàn được bạt 2.0mm. Nếu muốn hàn bạt 0.5mm, máy đó cũng có thể làm được.

Tuy nhiên, sau khi tôi đã mua và sử dụng chúng, tôi phải đồng ý rằng nó hoàn toàn không thể hàn bạt 0.5mm và bạt 2.0mm như quảng cáo. Máy hàn bạt HDPE Trung Quốc chỉ giới hạn trong một khoảng hàn nhất định. Máy có công suất 800W hàn được bạt từ 0.3mm đến 1.0mm. Công suất 1800W hàn được khoảng hàn từ 0.7mm đến 1.5mm là tối đa.

 Lý thuyết cho rằng nó cũng có thể hàn bạt dày 2.0mm, nhưng tốc độ chỉ là 0.8m/1 phút. Khi hàn bạt dày 1.5mm ở nhiệt độ bình thường, tốc độ chỉ là 1.2m/phút. Trong khi vào buổi trưa nắng, tốc độ sẽ nhanh hơn là 1.5m/phút. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.

Tóm lại, ý bạn là bạn có thể sử dụng loại máy này để hàn bạt dày. Tuy nhiên, máy này không có hiệu suất cao, vì vậy việc thực hiện dự án sẽ tốn kém hơn. Máy hàn bạt HDPE của Trung Quốc chỉ là một bản sao thiết kế từ hãng Weldy, một nhà sản xuất máy hàn nhựa từ Thụy Sỹ. Weldy là một chi nhánh của Leister.

Máy hàn màng HDPE Trung Quốc

Một kiểu dáng nhái của hãng Leister Thụy Sỹ

Như đã trình bày ở trên, không phải tất cả sản phẩm của Trung Quốc đều không tốt. Hãng Weldy hiện đang có nhà máy sản xuất tại Trung Quốc, tương tự như Honda của Nhật Bản đặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, các hãng khác của Trung Quốc đã sao chép và sản xuất các mẫu thiết kế với giá rẻ. Ví dụ như cái “máy đỏ Trung Quốc” có tên là RFT501, được người dân gọi là máy hàn bạt ao tôm.

Có những trường hợp xe máy Dream Tàu đã được nhái từ máy HonDa thành chữ HongDa, và cách làm này cũng được áp dụng trong trường hợp này. Người Trung Quốc thường sao chép mọi thứ và bán với giá chỉ bằng 1/10.

 Máy hàn bạt Trung Quốc này đã gây phản ánh từ những người nông dân, vì khi hàn bạt mỏng 0,3mm ở hồ nuôi tôm của họ, sau một thời gian sử dụng, bạt bị bung và kết dính không đồng đều ở dải hàn từ 0,5mm đến 1,5mm.

 Hưng Phú chỉ sử dụng máy hàn bạt HDPE này ngoài thực địa và trong vài dự án, vì chúng có thiết bị thí nghiệm hiện trường như máy kéo phá hủy và hút chân không để đảm bảo đường hàn. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến nghị sử dụng máy hàn bạt HDPE này cho công trình quý khách, vì chất lượng không được đảm bảo.

Máy hàn bạt HDPE Trung Quốc hiệu Weldy chính hãng

Nếu bạn đang gặp hạn chế về tài chính khi muốn thực hiện một dự án của mình, việc mua máy hàn bạt HDPE Trung Quốc được sản xuất bởi Weldy có thể là một lựa chọn hợp lý. Chúng tôi sẽ trình bày điều này trong phần tiếp theo.

Máy hàn màng HDPE Trung Quốc

Máy hàn bạt HDPE hiệu Weldy của Thụy Sỹ sản xuất tại Trung Quốc

Máy hàn bạt HDPE Weldy này là một sản phẩm của chi nhánh của hãng Leister Thụy Sỹ. Nó được sản xuất tại Trung Quốc sử dụng công nghệ của hãng, vì vậy bạn có thể tin tưởng khi mua nó. Máy này nhẹ từ 4kg đến 4,5kg. Dây hàn bạt của máy có công suất 800W và có khả năng hàn vật liệu có độ dày từ 0,25 đến 0,75mm. Tốc độ hàn có thể đạt đến 7,5m/phút.

Máy hàn bạt nhựa HDPE Trung Quốc

Máy hàn bạt nhựa HDPE Trung Quốc hiệu Weldy

Nếu bạn sử dụng trục rulo ép phía sau để hàn bạt HDPE có độ dày từ 0.5mm trở lên, bạn có thể giữ nguyên trục đó. Tuy nhiên, nếu bạn hàn PVC hoặc HDPE có độ dày dưới 0.5mm, bạn cần thay trục ép rulo bằng trục Silicon như được minh họa trong hình.

Thao tác thay trục rất đơn giản và không phức tạp. Hưng Phú cam kết mang lại chất lượng đảm bảo cho khách hàng. Máy hàn bạt HDPE của hãng Weldy này đảm bảo tạo ra các đường hàn cho bạt nhựa mỏng. Chất liệu kết dính đồng đều trên toàn bộ đường hàn từ đầu đến cuối.

Chúng tôi cam kết điều này thông qua các hành động cụ thể. Máy được bảo hành chính hãng và sẽ được thay máy mới hoàn toàn nếu gặp lỗi từ nhà sản xuất. Mỗi máy mà chúng tôi cung cấp đều được đánh số seri để theo dõi trong hệ thống của chúng tôi.

Máy hàn bạt HDPE của chúng tôi được sản xuất tại Trung Quốc, nhưng không phải là máy Trung Quốc. Điều đó chỉ đơn giản là nơi sản xuất máy. Với cam kết về chất lượng và độ bền, cách vận hành dễ dàng và hiệu suất, Hưng Phú mang lại những giá trị cho khách hàng.

Máy hàn màng HDPE Weldy không chỉ hàn chất liệu PVC, mà còn có thể hàn các chất liệu khác như PP, PET hoặc “bạt xe tải” và các Poster quảng cáo. Tùy thuộc vào chất liệu bạn lựa chọn để hàn. Trong ngành quảng cáo và in ấn, các nhà xuất bản cũng sử dụng máy hàn nhiệt này để thực hiện các dự án quảng cáo của họ.

Máy hàn nhiệt bạt HDPE hãng Leister của Thụy Sỹ

Công nghệ hàn nhựa của Hãng Leister đang được biết đến rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Máy hàn nhựa là một ngành công nghiệp quan trọng và thiết bị của Hãng Leister được đánh giá cao về độ bền, tính tiện lợi và chất lượng hàng đầu thế giới. Có nhiều loại máy hàn nhựa từ Hãng Leister, phục vụ cho nghành công nghiệp này, và trong bài viết này tập trung vào máy hàn bạt nhựa HDPE. Máy hàn nhiệt bạt HDPE của Leister bao gồm các loại máy hàn kép nêm nhiệt, máy hàn kép thổi khí nóng, máy hàn đùn nhựa và máy hàn nhựa cầm tay. Mỗi loại máy được thiết kế dành riêng cho các công việc cụ thể.

Máy hàn nhiệt bạt HDPE cho các dự án bạn nên chọn lựa

Dùng để hàn bạt lót ao tôm

Ở các dự án có nhu cầu mở rộng diện tích và sử dụng nhiều mảng bạt nhựa HDPE. Hầu hết các nông dân nuôi tôm sống trên cát hoặc các khu vực ven biển. Bạt lót ao tôm có độ mỏng. Hiện nay, thị trường nuôi tôm của nông dân ngày càng phát triển và có nhiều người tự hàn bạt.

 Người nông dân hiện nay khá dũng cảm. Việc tìm kiếm sáng tạo để sản xuất trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và xử lý môi trường là quá đắt đỏ khi thuê từ bên ngoài. Chúng tôi đã gặp nhiều người nông dân tự mua máy hàn bạt HDPE và tự hàn hàng ngàn mét vuông bạt lót ao tôm cho mình.

Quan điểm của họ là tự chủ trong công việc. Họ đầu tư công sức để có lợi. Giảm chi phí sản xuất, tăng hiệu suất nuôi trong môi trường được kiểm soát. Mỗi ngày, họ ngày càng tiến bộ và Hưng Phú rất hạnh phúc khi mang lại những giá trị cụ thể cho họ.

Máy hàn màng HDPE Twinny T

Máy hàn bạt nhựa mỏng Twinny T của Thụy Sỹ.

Bạn nên chọn máy hàn bạt HDPE để hàn bạt lót ao tôm. Một lựa chọn tốt là sử dụng máy thổi khí nóng để nêm nhiệt. Thông thường, các máy thổi khí nóng này được sử dụng để hàn vật liệu mỏng như HDPE có độ dày từ 0,25mm đến 0,5mm.

Nếu bạn muốn hàn bạt mỏng cho ao tôm, hãy xem xét máy hàn Twinny T hoặc Twinny S của Leister. Cả hai loại máy này được thiết kế để hàn bạt nhựa mỏng như bạt in quảng cáo, bạt trùm xe tải hoặc bạt hồ nuôi tôm.

Dùng để hàn cho dự án chôn lấp rác – Hồ Biogas – Hồ cảnh quan – Hồ chứa nước ngọt

Hiện nay, việc xử lý môi trường trong các dự án lớn do Chính phủ đầu tư ở các bãi chôn lấp rác là rất quan trọng. Bên cạnh đó, các công ty sản xuất phân bón và doanh nghiệp chăn nuôi cũng phải sử dụng màng chống thấm HDPE để xử lý môi trường.

Các dự án đặc biệt như hồ chứa nước thải bùn đỏ Bô Xít Tây Nguyên và việc xử lý rửa trôi đất nhiễm Dioxin mà Chính phủ Mỹ đã thực hiện ở Đà Nẵng đòi hỏi sự chọn lựa máy hàn bạt HDPE theo chuẩn ASTM Quốc tế.

 Trong những dự án này, các chủ đầu tư thường yêu cầu sử dụng máy hàn bạt HDPE có độ dày từ 1.5 đến 2.0mm. Máy hàn nhiệt kép phù hợp cho công việc này là máy hàn GEOSTAR G5/G7 của Leister hoặc máy hàn kép nhiệt Demtech của Mỹ, được biết đến trước đây với tên gọi PWT, hiện nay đã thay đổi hoặc sáp nhập thành một hãng duy nhất là Demtech.

Máy hàn màng HDPE Geostar Thụy Sỹ

Máy hàn nhiệt bạt HDPE GEOSTAR G5 của Thụy Sỹ

Bạn muốn biết về máy hàn bạt HDPE mà bạn đang quan tâm để sử dụng trong dự án nào. Một lựa chọn mà Hưng Phú đề xuất là sử dụng máy hàn Comet để thực hiện các dự án trên. Máy hàn Comet tương tự như máy hàn Bạt HDPE GEOSTAR đã được giới thiệu trước đó.

Điểm đặc biệt của máy GEOSTAR G5/G7 là nó nặng hơn máy Comet, nhưng có công suất lớn hơn, tốc độ hàn nhanh hơn, dễ sử dụng và ngạc nhiên là giá cả gần như ngang nhau. Bạn có thể xem thêm video tại đây.

Bạn đã từng thấy ai đó sử dụng máy hàn để hàn bạt HDPE lên mặt hầm Biogas chưa? Máy hàn GEOSTAR, Demtech hoặc Comet là lựa chọn tốt cho trường hợp này. Thông thường, để phủ lớp mặt hồ Biogas ở trên, người ta sử dụng bạt HDPE có độ dày từ 1.0mm đến 1.5mm.

Các dự án khác như hồ chứa nước ngọt, người nông dân thỉnh thoảng sử dụng bạt mỏng có độ dày 0.5mm. Nếu bạn đang gặp trường hợp như vậy, bạn cần chọn một máy hàn nhiệt phù hợp để hàn bạt HDPE, giống như khi lót bạt cho ao tôm. Ở những vùng núi cao không giữ được nước, việc sử dụng bạt mỏng cũng rất ít, do đất ba gian và nhiều sỏi đá.

Máy hàn nhiệt bạt HDPE Comet Leister

Máy hàn nhiệt bạt HDPE COMET

Dùng để chống thấm cho các bồn chứa xăng dầu.

Bể chứa nhiên liệu là một dự án đặc biệt trong các dự án xây dựng. Nó có một cấu trúc đặc biệt, với việc vận hành máy móc theo hướng dọc. Bể chứa nhiên liệu thường có hình dạng trụ tròn và cao. Mặt đáy được kết nối với tấm HDPE từ hai bên của bể chứa, tạo thành một hình dạng hình tròn hẹp.

Máy hàn kép HDPE COMET

Máy hàn nhiệt bạt HDPE COMET

Các dự án này không phải là dự án mới để chống thấm cho bồn chứa xăng dầu. Thông thường, những bồn chứa thép này đã bị bung sét sau một thời gian dài sử dụng, gây rò rỉ xăng dầu. Hoặc có những nhà máy mía đường sử dụng các bồn chứa hàng chục ngàn khối để lưu trữ cồn (Cồn 90 độ). Những dự án này hiếm khi sử dụng bạt HDPE dày dưới 1.5mm.

Vì vậy, bạn cần chọn máy hàn nào để thực hiện công việc. Rõ ràng là máy GEOSTAR quá nặng để hàn đứng hoặc chạy từ trên xuống. Vì vậy, giải pháp là sử dụng máy hàn Comet công suất lớn 1500W có nhiệt mặt tiếp xúc rộng.

Máy hàn bạt HDPE Comet Leister được thiết kế đặc biệt cho công việc chống thấm cho đường hầm. Các quốc gia ở Châu Âu thường có các dự án chống thấm cho các đường hầm giao thông, bao gồm cả việc chống thấm cho vòm bê tông phía trên. Do đó, việc sử dụng máy Comet mà bạn đã chọn để thực hiện dự án này là hoàn toàn chính xác và phù hợp với mục đích của nó.

Máy Comet chỉ nặng 7.5kg là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn không thể vác cái máy Demtech nặng 12,5kg hoặc cái máy GEOSTAR nặng 16.5Kg lên cheo leo ở thành bồn chứa mà vận hành một cách chính xác được.
Nếu bạn thắc mắc về giá cả. Hưng Phú có để sẳn số điện thoại trên đầu Header, hoặc ở dưới Footer. Trên điện thoại di động cũng sẳn có. Bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi thôi. 0903174039 Mr Vương

Bạn muốn thi công hàn màng chống thấm HDPE là một nghề ?

Đầu tiên, bạn cần duy trì sức khỏe tốt, dù bạn là người điều hành dự án hay kỹ thuật viên vận hành máy hàn nhiệt bạt HDPE. Nếu bạn là kỹ thuật viên vận hành, còn được gọi là thợ chính, hãy tưởng tượng khi bạn ra công trình, bạn phải đứng trong một môi trường nhiệt đới cao.

Sức khỏe bền bỉ, sẵn lòng làm việc chăm chỉ và đặc biệt là có khả năng đưa ra phương án thi công là rất quan trọng. Công việc có vẻ đơn giản, chỉ cần trải bạt và hàn thôi. Tuy nhiên, thực tế không hoàn toàn như vậy. Chuẩn bị công việc là điều vô cùng quan trọng, bao gồm chuẩn bị máy móc, thiết bị và các phụ kiện đi kèm.

Phụ kiện máy hàn HDPE

Phụ kiện này bạn quan tâm đến con lăn và đầu thổi khí nóng

Bạn cần gì ?

Dao cắt bạt HDPE

Dao móc cắt bạt HDPE chuyên dụng

Để trang bị một bộ máy hàn nhiệt bạt HDPE, bạn cần có máy hàn đùn nhựa, máy hàn nhựa cầm tay và máy hàn kép. Đây là ba thiết bị bắt buộc phải có và là những kiến thức căn bản trong việc thực hiện công việc xây dựng. Để chọn máy hàn phù hợp, bạn có thể đọc qua bài viết này hoặc tham khảo cách chọn máy hàn từ Hưng Phú.

Ngoài ra, bạn cũng cần trang bị các phụ kiện như dao cắt bạt, con lăn, bút đánh dấu (bút xóa thiên long đầu kim) và kềm bấm. Bạn không thể dùng tay để kéo bạt vì không có lực bám và bạt trơn. Bạn cần sở hữu máy hàn đùn dùng dây hàn 3.8mm HDPE.

Nếu bạn mới làm quen với máy hàn, rất có thể sẽ xảy ra lỗi đường hàn nhiều. Công trình thực tế khác hoàn toàn so với thực hành trong nhà. Máy hàn nhựa cầm tay cũng vậy. Nếu không có nó, bạn sẽ không thể hàn màng HDPE.

Trên địa hình khó, bạn nên chọn máy hàn nhiệt bạt HDPE nhẹ dưới 10Kg để thực hiện công việc. Trong phạm vi bài viết này, bạn có thể xem xét việc trang bị máy hàn nhựa Weldy và một máy hàn đùn nhựa Trung Quốc có giá thành chỉ bằng 1/3 máy hàn đùn nhựa FUSION của Leister.

Tuy nhiên, công suất phun nhựa của máy yếu, điều này làm chậm tiến độ dự án. Nhưng không sao cả, nếu bạn mới làm quen, thì chậm cũng được.

Tạm Kết

Chúng tôi không phủ nhận rằng máy Trung Quốc có thể hoạt động nếu người vận hành có kinh nghiệm. Tuy nhiên, việc thực hiện dự án này đầy rủi ro và Hưng Phú không khuyến nghị khách hàng sử dụng máy hàn bạt HDPE đỏ của Trung Quốc.

Máy này có giá thành rẻ nhưng lại mang nhiều rủi ro. Nếu xảy ra sự cố, chi phí sửa chữa có thể tốn kém hơn cả việc đầu tư vào một máy tốt ban đầu. Chúng tôi khuyến nghị sử dụng máy hàn Weldy chính hãng màu đen. Đây là một giải pháp tài chính hạn chế.

Máy hàn bạt nhiệt HDPE của Leister là sản phẩm hàng đầu thế giới về chất lượng. Bạn có thể yên tâm về chất lượng của nó. Sản phẩm được bảo hành chính hãng và có thể được thay thế nếu gặp lỗi. Bạn sẽ được hướng dẫn cách vận hành đúng các quy trình.

Thêm về chủ đề này

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi blog

Bạn đọc quan tâm

Gọi ngay