Đập & Cống & Kết cấu ngang

Trang chủCác giải phápĐập & Cống & Kết cấu ngang

 

Cấu trúc ngang được sử dụng để kiểm soát các dòng thủy lực động mang theo chất rắn hoặc trầm tích. Những cấu trúc này cản trở dòng chảy, thay đổi hành vi thủy lực và khả năng xói mòn của nó. Chúng tôi có hơn một thế kỷ kinh nghiệm trong việc lựa chọn các cấu trúc ngang thích hợp được sử dụng để kiểm soát dòng chảy của kênh dẫn nước.

Điều này cho phép người thiết kế nhanh chóng thực hiện các nghiên cứu thủy lực sơ bộ để đánh giá khả năng bảo vệ bờ hoặc đập ngang cần thiết. Một thư viện mở các sản phẩm cho phép xem xét kết hợp các giải pháp nhân tạo và tự nhiên.

Các loại đập khác nhau 

Các đập, theo hình dạng của mặt hạ lưu tại tâm dòng chảy, được phân thành ba loại: đập đứng, đập bậc và đập tràn dốc. 

Mục tiêu chính là xác định một cấu hình thủy lực trong đó quá trình vận chuyển và lắng đọng tải trọng đáy ở trạng thái cân bằng. Đưa vào sử dụng đập làm giảm độ dốc của lòng sông và do đó làm giảm khả năng vận chuyển. 

Đập rọ đá bọc nhựa PVC chắc chắn, linh hoạt và dễ lắp đặt, đồng thời được sử dụng làm cả đập chính và đập đối diện trên các công trình lắp đặt lớn hơn. Thảm đá phủ PVC dây đan được sử dụng để lót các bồn tĩnh hoặc bồn tiêu năng khi cần thiết.

Đê chắn sóng sông và các kè mỏ hàn

Các con sông là một nguồn tài nguyên cơ sở hạ tầng ở nhiều quốc gia, và do đó chúng phải có thể điều hướng được. Để duy trì độ sâu nước sông ở mức không đổi có thể điều hướng được, có thể lắp đặt các mỏ hàn dọc. Các mỏ hàn chuyển hướng dòng nước về phía lòng luồng và khai thác tác dụng xói nước để luồng tàu luôn thông thoáng. Rọ đá mỏ hàn dọc thường được lắp đặt bằng cách sử dụng rọ đá hình trụ hoặc rọ đá bao tải. 

Các mỏ hàn ngang là các công trình nhô ra trong lòng sông hoặc cửa sông, để làm gián đoạn dòng chảy và chuyển hướng nó ra khỏi phía sông nơi các mỏ hàn được xây dựng. Các mỏ hàn Gabion đại diện cho một giải pháp đã được thử nghiệm và thử nghiệm đối với các hiện tượng xói mòn lớn dọc theo các dòng nước được đặc trưng bởi tải trọng vận chuyển cao. Các mỏ hàn rọ đá tạo ra các khu vực “thủy lực tĩnh lặng”, nơi vận chuyển tải trọng đáy thay đổi thành lắng đọng, phục hồi các khu vực bị xói mòn của lòng sông và bờ sông. 

Các con sông lớn hơn thậm chí có thể có đê chắn sóng sông, được sử dụng để quản lý các lực lượng của nước sông trên bờ sông. Công nghệ và phương pháp tiếp cận tương tự, như những công nghệ và phương pháp được sử dụng trong công trình phá sóng ven biển của chúng tôi, cũng được sử dụng trong công trình phá sóng trên sông. Chúng không chỉ bao gồm việc lựa chọn bản thân cấu trúc võng/đê chắn sóng, mà còn là đệm móng cho cấu trúc, là công cụ ngăn ngừa xói lở bên dưới sự can thiệp.

Được sử dụng trong đê chắn sóng sông. Chúng không chỉ bao gồm việc lựa chọn bản thân cấu trúc võng/đê chắn sóng, mà còn là đệm móng cho cấu trúc, là công cụ ngăn ngừa xói lở bên dưới sự can thiệp. được sử dụng trong đê chắn sóng sông. Chúng không chỉ bao gồm việc lựa chọn bản thân cấu trúc võng/đê chắn sóng, mà còn là đệm móng cho cấu trúc, là công cụ ngăn ngừa xói lở bên dưới sự can thiệp.

Trụ cầu – Giải pháp chống xói lở

Các cấu trúc ngang cũng có thể liên quan đến các cây cầu có trụ thường phá vỡ các điều kiện thủy lực trong dòng nước. Việc tạo ra các dòng xoáy xung quanh trụ cầu có thể làm tăng xói mòn xung quanh cầu. Lựa chọn từ nhiều hệ thống chống xói mòn của chúng tôi, chúng tôi có thể tư vấn cho khách hàng về các giải pháp bảo vệ lâu dài phù hợp. Ngoài ra, chúng tôi có thể cung cấp hỗ trợ về cơ chế lắp đặt tốt nhất nhằm giảm thiểu sự gián đoạn đối với giao thông đường sông hoặc môi trường.

Cống và vượt sông – Kiểm soát các thách thức xói mòn tập trung

Các vật cản ngang qua dòng nước có thể gây ra các vấn đề xói mòn tập trung do những thay đổi trong điều kiện thủy lực. Một con đường mới qua sông thường có thể bao gồm cống, hạn chế dòng chảy tự nhiên của sông vào một cấu trúc hộp hoặc ống nhân tạo. Các biên dạng thủy lực thay đổi này tập trung các lực xói mòn vào lòng sông và phải được kiểm soát.

đập

Đây là một loại cấu trúc ngang cụ thể và được thiết kế để chứa nước. Việc quản lý nước tích tụ và tình trạng của đập là rất quan trọng. Dựa trên kiến ​​thức về kỹ thuật thủy lực của mình, chúng tôi đã cung cấp cho khách hàng công việc tạo kênh và chống xói mòn, được thiết kế để kiểm soát nước xung quanh đập. 

Ở những nơi đập bị xói lở dù ở đập tràn, đỉnh hay mặt đập, chúng tôi đều có thể giúp đỡ. Chúng tôi có thể giúp khách hàng khắc phục những rủi ro này, xác định xem giải pháp có yêu cầu bảo vệ chống xói mòn đơn giản hay công việc thủy lực chi tiết hơn.

Gọi ngay